..

NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM 2014 TRÊN CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG THƯỢNG ĐỨC

NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM 2014 TRÊN CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG THƯỢNG ĐỨC

THƯỢNG ĐỨC

THƯỢNG ĐỨC

Sự thật thú vị về các bảo tàng trên thế giới

112

Những bảo tàng nghệ thuật lừng danh này chứa đựng rất nhiều điều cho du khách khám phá.

 

1. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Trong suốt hành trình du lịch ở bảo tàng nghệ thuật này, bạn sẽ rất nhiều lần gặp gương mặt của Audrey Munson, một nữ diễn viên nổi tiếng từ thời đại phim câm. 

Những nhân viên hướng dẫn tour tham quan bảo tàng giải thích rằng sở dĩ Audrey xuất hiện trên nhiều tác phẩm nghệ thuật như vậy là vì cô là người phụ nữ đầu tiên dám xuất hiện

Cuộc hành hình có một không hai trong lịch sử VN

motaquan2 dsav

Khi đã mồ yên mả đẹp, mộ Lê Văn Duyệt vẫn bị vua Minh Mạng cho san bằng, dựng bia đá đề: Chỗ hoạn quan lộng quyền Lê Văn Duyệt chịu tội chết.

Tả quân Quận công Lê Văn Duyệt (1764 – 1832) là một công thần trụ cột của nhà Nguyễn. Ông đã theo tòng chúa Nguyễn Phúc Ánh từ năm 17 tuổi, cùng với chúa Nguyễn Phúc Ánh và các tướng lĩnh khác lấy thành Bình Định, chiếm thành Phú Xuân, thu đất Bắc Hà về cho nhà Nguyễn, giữ chức Tổng trấn Gia Định Thành 2 lần: từ năm 1812 đến năm 1815 (triều vua Gia Long)

Ngôi mộ của thủy tổ nước Việt ở đâu?

ktt 8.12 thuyto1 kienthuc qjqd

Rất nhiều người không biết rằng, ngôi mộ Kinh Dương Vương, thủy tổ nước Việt nằm ngay bên bờ sông Đuống, thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Mộ giản dị, đắp trên một gò đất nhìn ra bờ sông, xung quanh là những cây cổ thụ quanh năm xanh tốt. Nhân dân không xây thành lăng mà chỉ xây cao lên bằng gạch cổ, có mái nhỏ che mưa nắng. Rêu xanh màu thời gian. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là ngôi mộ cổ do nhân dân chọn địa thế đẹp, có tụ khí phong thủy, dựng lên như một biểu tượng.
Điều quan