..

Sự thật thú vị về các bảo tàng trên thế giới

Những bảo tàng nghệ thuật lừng danh này chứa đựng rất nhiều điều cho du khách khám phá.

 

1. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Trong suốt hành trình du lịch ở bảo tàng nghệ thuật này, bạn sẽ rất nhiều lần gặp gương mặt của Audrey Munson, một nữ diễn viên nổi tiếng từ thời đại phim câm. 

Những nhân viên hướng dẫn tour tham quan bảo tàng giải thích rằng sở dĩ Audrey xuất hiện trên nhiều tác phẩm nghệ thuật như vậy là vì cô là người phụ nữ đầu tiên dám xuất hiện hoàn toàn khỏa thân trong một bộ phim điện ảnh. Hình ảnh của nữ minh tinh đời đầu của điện ảnh này được tạc lên những bức tượng, đài tưởng niệm có tại bảo tàng này và là một điểm thú vị mà không phải ai cũng nhận ra.
112
2. Bảo tàng Uffizi, Florence, Italy

Kho báu ẩn giấu trong những dãy trưng bày tranh, tượng điêu khắc của bảo tàng Uffizi là hai bức tranh “sinh đôi”, vẽ nữ bá tước Lucrezia và Bartolomeo Panciatichi, chồng bà, vẽ bởi danh họa Agnolo Bronzino từ năm 1541. 

Hai bức tranh được coi là điển hình cho trường phái biểu tượng. Theo lịch sử ghi lại, Bartolomeo sống ở Lyon, Pháp và tới Florence từ năm 1540 để làm đại sứ cho gia đình quý tộc Medici. Ông lấy Lucrezia là một nữ quý tộc người Florence. Trong bức tranh, người ta có thể thấy rõ kiến trúc của vùng Florence, thể hiện nơi hai người sinh sống và quê hương Lucrezia. Bartolomeo ngồi với dáng giống một bức tượng của gia đình Medici, thể hiện ông từng làm đại sứ cho gia đình này. Trên cổ Lucrezia có một sợi dây chuyền có chữ tiếng Pháp, thể hiện nguồn gốc Lyon của chồng bà. 


3. Bảo tàng Anh, London, Anh

 
Phiến đá Rosetta với các văn tự Ai Cập cổ đại là một trong những phát hiện khảo cổ vĩ đại của nhân loại. Tuy nhiên, cả người Anh lẫn người Pháp đều tranh nhau đưa nó về nước vào năm 1801. Cuối cùng, người Anh đã dùng một “mánh khóe” để đưa phiến đá lọt qua mắt người Pháp về nước: chở nó trên một chiếc xe kéo trên đường phố Cairo một cách đầy lơ đễnh. Cuối cùng, phiến đá Rosetta đã mãi mãi yên vị trong bảo tàng Anh, London từ ngày đó. 4. Bảo tàng không gian quốc gia, Washington, Mỹ

Hầu hết những đôi giày từng được phi hành gia sử dụng khi bước trên mặt trăng đều phải để lại trên mặt trăng vì các vấn đề trọng lượng vượt quá khi mang trở lại trái đất. Chỉ có một đôi bốt duy nhất được mang trở lại hành tinh chúng ta. Đó là đôi bốt của đi bởi phi hành gia Gene 5. Phòng triển lãm nghệ thuật quốc gia, Washington, Mỹ

Ban đầu, khu triển lãm phía Tây của tòa nhà được sử dụng để làm phòng tập thể dục cho các nhân viên bảo tàng. Sau này, do thiếu diện tích, nó mới được tận dụng để bày đồ. Hầu như không còn dấu tích gì của phòng thể dục năm xưa trừ một căn phòng được khóa trái, xưa kia là phòng tắm cho các nhân viên. 


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)